Công nghệ chiếu sáng Led - Đổi mới vì môi trường cho hôm nay và ngày mai

Công nghệ Led Philips mang đến đổi mới LED cho nhà bạn! Sự tiến bộ chiếu sáng lớn nhất kể từ khi Thomas Edison phát minh ra bóng đèn sợi đốt. Hiện nay, lượng điện dùng trong chiếu sáng ở Việt Nam chiếm 25,3% và sẽ tăng cao hơn vào những năm tới, trong khi các nguồn cung không thể đáp ứng yêu cầu. Để khắc phục, giải pháp tích cực nhất là sử dụng các loại bóng đèn LED kết hợp hệ thống điều khiển thông minh, với công nghệ chiếu sáng Led Philips mang lại hiệu quả tiết kiệm điện từ 60 - 70%, đồng thời giúp bảo vệ môi trường.

Ngày đăng: 07-09-2013

2,236 lượt xem

 Sẵn sàng cho cuộc cách mạng chiếu sáng Led

Trong 10 năm qua, công nghệ LED đã tiến bộ và trở nên huy hoàng hơn bao giờ hết. Độ sáng sẽ tiếp tục được cải thiện trong tương lai, cho phép công nghệ LED tích hợp với nhiều ứng dụng hơn. Giờ đây, nó có thể chiếu sáng như một nguồn sáng chính.

Ông Ngô Văn Huy - Tổng giám đốc Philips Việt Nam - cho biết, 2 dự án cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý ở Đà Nẵng vừa khánh thành cuối tháng 3 vừa qua đã được hãng điện tử Philips ứng dụng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ chiếu sáng LED đổi màu hiệu suất cao thay thế đèn pha truyền thống hiệu suất thấp, đảm bảo chất lượng ánh sáng. Các sản phẩm bóng đèn Led Philips sử dụng công nghệ chiếu sáng Led Powercore và công nghệ điều khiển KiNET đều có tuổi thọ cao, tiết kiệm điện, giảm chi phí duy tu bảo dưỡng và chi phí xây dựng cột đèn. Một số công nghệ trong quản lý chiếu sáng như StarSense giúp vận hành mạng lưới chiếu sáng đến từng điểm đèn một cách chính xác, linh hoạt và thông minh. Công nghệ Teletrol giúp quản lý năng lượng và điều khiển các hệ thống chiếu sáng rất hiệu quả. Đặc biệt, nếu kết hợp bóng đèn LED chiếu sáng với giải pháp quản lý tổng thể Teletrol thì khả năng tiết kiệm điện còn cao hơn rất nhiều.

Cầu Rồng Đà Nẳng lung linh rực rỡ với công nghệ chiếu sáng Led Philips

Hệ thống chiếu sáng công nghệ LED Philips cũng đang được lắp đặt thử nghiệm tại Tòa nhà Bộ Công Thương, Viện KH&CN Việt Nam… đều cho kết quả rất khả quan, hiệu suất phát quang lên tới 150Lm/W, độ rọi tăng đến 60%, tiết kiệm điện 30 - 70% và tuổi thọ đạt từ 30 - 60 nghìn giờ, gấp 6 lần so với bóng đèn huỳnh quang compact và 60 lần so với bóng đèn sợi đốt.

Chiếu sáng bằng công nghệ Led Philips trong tòa nhà Bộ Công Thương mang lại hiệu quả cao

Công ty chiếu sáng đô thị Hà Nội (Hapulico) cũng đã thử nghiệm ứng dụng công nghệ điều khiển tự động hóa và thiết bị đèn Led Philips vào chiếu sáng đô thị cho hiệu ứng rất tốt.

Chiếu sáng công cộng tiết kiệm năng lượng hơn khi sữ dụng công ngệ đèn Led chiếu sáng Philips

Ngoài mục đích chiếu sáng, công nghệ LED còn sử dụng trong công nghiệp tivi, giải trí và trang trí nội thất hay các biển quảng cáo ngoài trời. Dùng trong nông nghiệp, ngư nghiệp nhằm giảm chi phí nhiên liệu đánh bắt thủy sản, kích thích sinh trưởng cây trồng; điều khiển cây ra hoa; tăng giá trị dinh dưỡng, tạo ra sản phẩm sạch, trái vụ có giá trị kinh tế cao…

Dù có nhiều ưu điểm nhưng việc phát triển công nghệ chiếu sáng LED ở Việt Nam hiện còn nhiều khó khăn do chưa có chính sách cụ thể khuyến khích đầu tư. Giá thành lại quá cao so với các công nghệ chiếu sáng truyền thống khác. Để khắc phục, Bộ KH&CN đang xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn cho đèn LED để có thể ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam. Nhà nước cũng đang đẩy mạnh đầu tư, kêu gọi xã hội hóa trong ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Khi được đầu tư sản xuất ở quy mô lớn và hạ thấp giá thành, chắc chắn công nghệ LED sẽ là giải pháp chiếu sáng mới trong thế kỷ 21.

Công nghệ chiếu sáng LED sẽ là giải pháp chiếu sáng mới trong thế kỷ 21

Xem thêm: Bóng đèn Led tiết kiệm điện Philips

Bóng đèn LED Philips - Cho Ánh sáng ngôi nhà bạn thêm phần rực rỡ

Nguồn: HUTRACO

www.hutraco.org

 

Liên hệ chúng tôi

Bạn có câu hỏi nào không? Đừng ngần ngại và liên hệ với chúng tôi.

HUTRACO Nhà Phân Phối ĐÈN PHILIPS Chính Hãng

HUTRACO - CÔNG TY PHÂN PHỐI ĐÈN PHILIPS CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ TẬN GỐC

HUTRACO Nhà Phân Phối Đèn Philips Chính Hãng

 

 

 

Hotline/Zalo: 0938.009.005

Email: cskh@hutraco.vn 

Đ/c: 662/45 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM

 

Website: www.bongdenphilips.net |www.denphilips.vn |www.denledphilips.com

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website www.bongdenphilips.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha